SỐC: Vụ bầu chọn Messi giành giải The Best FIFA 2019 bị tố gian lận

Tiền đạo Lionel Messi vừa giành chiến thắng để nhận danh hiệu nam cầu thủ xuất sắc nhất năm tại buổi lễ trao giải thưởng The Best FIFA 2019. Thế nhưng, ngay sau khi ban tổ chức công khai kết quả bầu chọn, rất nhiều người lên tiếng tố cáo sự gian lận.

Trong đó, đáng chú ý nhất là việc HLV trưởng ĐT Sudan – Zdravko Lugarisic tuyên bố rằng, ông đã bầu cho Salah trở thành Nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, không hiểu sao lúc công khai phiếu bầu, tuyển thủ người Ai Cập không hề có tên trong danh sách 3 người được ông bầu chọn. Thậm chí, tên Salah còn được thay bằng tên của Messi.

Ngoài HLV ĐT Sudan, ngôi sao của đội tuyển quốc gia Ai Cập Ahmad Elmohamady cũng đã khẳng định đã bỏ phiếu cho Salah nhưng phiếu bầu của anh không được đăng ký. HLV đội Olympic Ai Cập, Shawky Ghareeb cũng gặp phải điều tương tự.

Vụ trao giải thưởng The Best FIFA 2019 cho Messi có dấu hiệu của sự gian lận.

Vụ trao giải thưởng The Best FIFA 2019 cho Messi có dấu hiệu của sự gian lận.

Chính điều này phần nào dấy lên tin đồn ban tổ chức đã không làm việc công tâm để ưu ái Lionel Messi. HLV ĐT Sudan còn cẩn thận chụp lại kết quả bầu chọn làm bằng chứng khiếu nại.

Trên thực tế, Salah không được vào top 3 ứng cử viên cho danh hiệu The Best FIFA 2019. Việc Messi giành chiến thắng trước trung vệ Van Dijk phần nào khiến nhiều người bất ngờ bởi thủ quân CLB Barca trải qua một mùa giải thất bại khi không thể giúp đội nhà vào chơi trận chung kết Champions League đồng thời cùng ĐT Argentina thua tức tưởi tại trận bán kết Copa America 2019 trước ĐT Brazil.Xem thêm vềMessi