PSG sẵn sàng chi 51 triệu euro để giữ chân Kylian Mbappe

PSG đang tìm mọi cách để giữ chân Mbappe và sẵn sàng chi 51 triệu euro để trả lương cho thần đồng bóng đá Pháp

PSG sẵn sàng chi 51 triệu euro để giữ chân Kylian Mbappe

Thần đồng bóng đá Pháp Kylian Mbappe đang là cầu thủ được định giá cao nhất thế giới với 265,2 triệu euro. Anh cập bến PSG mùa hè 2018, với giá 180 triệu euro. Anh ghi tổng cộng 84 bàn thắng và có 48 kiến tạo thành bàn chỉ sau 115 trận cho PSG.

Kylian Mbappe cập bến PSG mùa hè 2018, với giá 180 triệu euro.

Với hiệu suất ghi bàn trung bình 1,15 mỗi lần ra sân, PSG đang tìm mọi cách để giữ chân Mbappe, khi đại gia bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid cũng đang tìm cách chiêu mộ thần đồng bóng đá Pháp. Về phía Mbappe, từ lâu đã mong muốn được chơi cho Los Blancos, đội bóng do HLV đồng hương Zinedine Zidane cầm quân.

Tuy nhiên, PSG đã sẵn sàng cho kế hoạch để giữ chân Kylian Mbappe. Nếu tiếp tục tái ký hợp đồng với ĐKVĐ Ligue 1, đội bóng của HLV Thomas Tuchel sẽ cung cấp cho Mbappe một hợp đồng mới trị giá 51 triệu euro mỗi năm, đưa mức lương của anh ngang hàng với hai siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Sau khi Mbappe đặt bút gia hạn hợp đồng với PSG, anh sẽ kiếm được 980,769 euro mỗi tuần.

Với mức lương mới, Mbappe sẽ có mức lương cao hơn Neymar. Siêu sao Brazil hiện đang bỏ túi khoảng 707.692 euro mỗi tuần (36,8 triệu euro mỗi năm).

 PSG sẵn sàng chi mức lương khủng để giữ chân Mbappe

Real Madrid đã ảnh hưởng đến quyết định của Mbappe khi nhận lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ PSG. Mức lương hiện tại của ngôi sao người Pháp là khoảng 15 triệu euro mỗi năm, vì vậy, đề nghị mới từ PSG cùng mức lương khủng khó để Mbappe từ chối.

PSG được xem là đại gia của bóng đá Pháp. Sức mạnh tài chính của PSG dễ dàng đáp ứng được mức lương khủng để giữ chân Mbappe. Gần đây, nhà tài trợ Nike đã tăng tiền tài trợ từ 25 triệu euro lên 75 triệu euro cho ĐKVĐ Pháp. Tuy nhiên, kinh phí tài trợ từ Nike có thể sẽ bị giảm mạnh nếu Mbappe của Neymar sẽ rời câu lạc bộ. Tương lai của PSG hiện nằm trên vai của Mbappe. Đó cũng là một trong những lý do PSG sẵn sàng móc hầu bao trả lương hậu hĩnh nhằm giữ chân Mbappe.