Nỗi lo Euro 2020 bị ảnh hưởng trước dịch bệnh

Thông tin từ Phó chủ tịch UEFA Michele Uva, hiện vẫn chưa tiên lượng được dịch COVID-19 có ảnh hưởng như thế nào tới Euro 2020, giải bóng đá hàng đầu “lục địa già” có sự tham dự của 12 đội bóng quốc gia.

Chú thích ảnh
Đại diện UEFA khẳng định các sự kiện thể thao chỉ có thể bị hoãn khi tình hình diễn biến tồi tệ hơn. Ảnh: Eurosport

Ở thời điểm hiện tại, số các ca mắc COVID-19 ở Italy vẫn tăng nhanh khiến quốc gia này bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Tâm dịch tại Italy là các khu vực giàu có Lombardy và Veneto. Số ca lây nhiễm COVID-19 được ghi nhận trong ngày 25/2 là 322 so với 229 ca trong ngày 24/2. Italy cũng ghi nhận ca tử vong thứ 11 do COVID-19.

Hàng loạt các sự kiện thể thao của nước này đã buộc phải hủy hoặc hoãn thi đấu trong đó có cả giải bóng đá ngoại hạng Serie A. Hiện có ít nhất 6 trong tổng số 10 trận đấu của Serie A diễn ra vào cuối tuần này sẽ diễn ra trên các khán đài không khán giả.

Rome, thành phố hiện nay chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sẽ là nơi tổ chức 3 trận đấu vòng bảng và 1 trận tứ kết của Euro 2020 diễn ra vào tháng 6 và 7.

“Hiện UEFA vẫn trong giai đoạn chờ đợi và cân nhắc. Chúng tôi sẽ rà soát tình hình dịch bệnh của từng quốc gia và bóng đá sẽ điều chỉnh theo những quy định của các quốc gia ấy”, Phó chủ tịch UEFA Michele Uva chia sẻ.

Phó chủ tịch UEFA Michele Uva cho biết: “Các sự kiện thể thao chỉ có thể bị hoãn khi tình hình diễn biến tồi tệ hơn”.

Napoli nằm ngoài vùng dịch cũng đã tổ chức trận đấu vòng 1/8 Champions League gặp Barcelona rạng sáng ngày 26/2 một cách bình thường mà không có lệnh hoãn hay đóng cửa khán đài nào được đưa ra.

Tuy vậy, trận đấu trong khuôn khổ Europa League, trên sân nhà Inter Milan tiếp Ludogorets Razgrad sẽ không cho khán giả vào xem. Các cổ động viên đã mua vé đều được hoàn tiền.

Giải bóng bầu dục Six Nations cũng đang xem xét việc chuyển trận Italy gặp Anh dự kiến tổ chức ở Rome đầu tháng 3 sang Ireland.

Giải vô địch thế giới đấu kiếm dự kiến diễn ra từ 6 – 8/3 cũng đã được Liên đoàn đấu kiếm Italy hủy bỏ.