Jordan Henderson đã có những phút giây trải lòng về quãng đường mình

Trước thềm trận chung kết Champions League với Real Madrid, đội trưởng của Liverpool, Jordan Henderson đã có những phút giây trải lòng về quãng đường mình đã đi qua để đến được ngày hôm nay.


Jordan Henderson & phép màu Champions League
Henderson là một cầu thủ gây tranh cãi về tài năng. Nhiều người khen ngợi những tố chất trong anh, nhưng cũng có rất nhiều người chê bai tiền vệ 27 tuổi. Là đội trưởng của một đội bóng giàu truyền thống như Liverpool, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng với Henderson.
“Tôi không thích đọc những câu khen ngợi về bản thân mình. Với những lời chê bai hay thứ tiêu cực, tôi luôn luôn nghĩ điều đó làm tôi tốt lên. Bạn cần một chút khen ngợi lúc này hay lúc khác nhưng quan trọng nhất với tôi là đến từ HLV. Đó là những lời khen tôi muốn. Nếu tôi được nói rằng mình đã làm đúng nhiệm vụ, quá tuyệt vời. Những thứ còn lại, tôi không mấy bận tâm”.
“Tôi không quá quan trọng việc người khác nghĩ gì. Điều tôi quan tâm là mình đang làm tốt công việc cho HLV và đội bóng. Tôi không thích nói về bản thân. Tôi thấy việc nói về người khác dễ dàng hơn nhiều. Do đó hãy cứ để cánh nhà báo nói về tôi nếu họ muốn. Mọi thứ đều do họ, tốt hay xấu”.
“Tôi thường đẩy việc đấy cho người khác. Tôi thích việc nói về những đồng đội đang thi đấu tốt bởi đó là đó là điều tôi muốn. Đấy là cách mà tôi trở thành đội trưởng: Cho đồng đội một môi trường để họ có thể thể hiện tốt nhất bản thân mình”.
Henderson đã quá quen với những lời chỉ trích

Henderson đã quá quen với những lời chỉ trích

“Đó là một vai trò quan trọng ở Liverpool và tôi cảm thấy các đồng đội rất yêu thích cống hiến cho đội bóng. HLV luôn nói tôi phải luôn tức giận và không bao giờ thỏa hiệp. Ông ấy luôn đẩy chúng tôi tới giới hạn và tôi nghĩ những lời chỉ trích sẽ giúp ích. Điều đó sẽ tạo cho bạn chút động lực để chứng minh rằng người ta đã sai”.