Indonesia tạm thời chưa cách chức HLV vì sợ rủi ro trận gặp UAE, Việt Nam

ĐT Indonesia – một trong bốn đối thủ của tuyển Việt Nam tại bảng G vòng loại World Cup 2022, vừa trải qua chuỗi 2 trận thua liên tiếp, 6 lần thủng lưới trên sân nhà trước Malaysia và Thái Lan, qua đó tạm xếp chót bảng.

Truyền thông Indonesia gọi đây là “thất bại nhục nhã”, còn người hâm mộ đòi sa thải ngay lập tức chiến lược gia người Scottland.

ảnh 1

HLV Simon tạm thời tại vị trước trận gặp UAE

Trước áp lực này, lãnh đạo PSSI đã phải họp đột xuất để quyết định chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Indonesia.

“Sau cuộc họp, chúng tôi quyết định Simon McMenemy sẽ tiếp tục huấn luyện đội tuyển quốc gia ở trận đấu tiếp theo trên sân của UAE ngày 10-10”, Giám đốc điều hành PSSI, Gusti Randa nói trên tờ Indo Sports ngày 21-9.

Theo lãnh đạo PSSI, việc cho ông Simon tại vị không hẳn vì năng lực chuyên môn mà bởi một quyết định sa thải lúc này là rất mạo hiểm. “Chúng tôi còn chưa đầy 20 ngày chuẩn bị cho chuyến làm khách tại UAE và sau đó 5 ngày là trận gặp Việt Nam. Nếu thay HLV trưởng lúc này là khá rủi ro”, ông Gusti Randa nói.

Như vậy chiếc ghế HLV trưởng Indonesia của ông Simon được đảm bảo ít nhất thêm 1 trận đấu, song một kết quả không tốt trước UAE – đội bóng mạnh nhất bảng G, hoặc trước đương kim vô địch AFF Cup Việt Nam, có thể sẽ là dấu chấm hết cho chiến lược gia Scottland tại Indonesia.