HLV Mauricio Pochettino bị sa thải

Cuối cùng thì đội bóng thủ đô London cũng đi đến quyết định sa thải HLV Mauricio Pochettino sau chuỗi kết quả tệ hại trong suốt thời gian vừa qua.

Ban lãnh đạo của Tottenham đã đưa ra thông báo về việc sa thải HLV trưởng Pochettino bằng lời trích dẫn phát biểu của chủ tịch CLB – Daniel Levy.

“Đây là một quyết định khó khăn đối với chúng tôi, ban lãnh đạo đã phải xem xét rất kỹ lưỡng. Đáng tiếc là những kết quả tại giải quốc nội vào cuối mùa giải qua và đầu mùa giải năm nay thật đáng thất vọng.

Đó là lý do mà ban lãnh đạo đưa ra quyết định này – chúng ta thực sự đã có rất nhiều những kỷ niệm cùng Mauricio và những cộng sự của ông – nhưng chúng tôi phải đặt lợi ích của đội bóng lên hàng đầu. Dù sao, Maurico và cộng sự sẽ luôn là một phần lịch sử của đội bóng”, chủ tịch Levy phát biểu.

Thành tích bết bát của “Gà trống” kể từ đầu mùa giải là nguyên nhân dẫn tới quyết định sa thải này. Từ đầu mùa, Tottenham chỉ giành được 14 điểm sau 12 trận và đứng tận vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Premier League. Còn tại đấu trường Champions League, họ đã phải nhận thất bại đáng xấu hổ 2-7 trước Bayern Munich ngay trên sân nhà.

Cập bến Tottenham vào cuối tháng 5-2014, HLV Mauricio Pochettino đã biến đội bóng Bắc London trở thành một trong những CLB mạnh nhất Premier League cũng như lọt vào top đầu châu Âu.

Dù chưa có danh hiệu lớn nào nhưng chiến lược gia người Argentina vẫn được đánh giá rất cao, đặc biệt khi đưa “Gà trống” trở thành á quân Champions League mùa trước.

Hiện đang có hàng loạt những cái tên được cho là sẽ ngồi vào vị trí HLV trưởng của đội bóng như Julian Nagelsmann (RB Leipzig), Carlo Ancelotti (Napoli), Eddie Howe (Bournemouth) và Jose Mourinho.