HLV Heerenveen tiếc nuối khi Văn Hậu không kịp dự trận gặp Ajax

Tại vòng 6 giải VĐQG Hà Lan, CLB Heerenveen sẽ chạm trán đối thủ rất mạnh là Ajax Amsterdam. Phát biểu trước trận đấu quan trọng này, HLV Johnny Jansen đã tỏ ra tiếc nuối vì  Đoàn Văn Hậu không kịp hoàn thành thủ tục để góp ở trận đấu với đối thủ này

Theo Voetbal International, HLV Johnny Jansen chia sẻ: “Bây giờ Văn Hậu vẫn đang ở Việt Nam, giấy phép làm việc của anh ấy vẫn cần được sắp xếp vì vậy sẽ mất một thời gian để hoàn tất mọi thứ. Thật đáng buồn, tôi rất muốn làm việc với Văn Hậu càng sớm càng tốt”.

Đánh giá về đối thủ sắp tới, HLV Jansen cho biết: “Khi đối mặt với một câu lạc bộ mạnh như Ajax Amsterdam, điều quan trọng nhất là chúng tôi phải cẩn thận và giữ bóng càng lâu càng tốt. Ajax sẽ cố gắng chơi ép sân và ghi bàn trong 15 phút đầu tiên. Chúng tôi phải đứng vững trong thời gian này”.

Sau 5 trận đã đấu, Heerenveen có 6 điểm và đang giữ vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Hà Lan 2019/20. Trong khi đó, Ajax xếp thứ 2 với 10 điểm. Trận đấu giữa Ajax Amsterdam và Heerenveen diễn ra lúc 23h00 ngày 14/9 (giờ Việt Nam) trên sân Abe Lenstra Stadion.

Đoàn Văn Hậu không kịp tham dự trận gặp Ajax Amsterdam


Đoàn Văn Hậu không kịp tham dự trận gặp Ajax Amsterdam

Văn Hậu đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn cho mượn 1 năm với Heerenveen và trở thành cầu thủ thứ ba của Việt Nam sang châu Âu thi đấu và nhận mức lương kỷ lục đối với cầu thủ bóng đá Việt Nam 436.000 Euro.

“Dĩ nhiên chúng tôi sẽ là người trả lương cho cậu ấy”, GĐĐH Cees Roozemond chia sẻ. “Tuy nhiên chúng tôi nhận thấy nhiều giá trị thương mại và thể thao từ Văn Hậu.”

Việc fanpage Heerenveen tăng lượt theo dõi từ 75.000 lên 330.000 khiến những người điều hành đội bóng thực sự ấn tượng. Ông Roozemond nhận xét: “Sự cuồng nhiệt từ NHM bóng đá Việt Nam là chưa từng thấy. Đó là đất nước 100 triệu dân với nền kinh tế vô cùng mạnh mẽ.”

Nhờ sức ảnh hưởng của Văn Hậu, Heerenveen tin tưởng về cơ hội tiếp thị hình ảnh và thương mại của đội bóng sang những thị trường mới. “Chúng tôi đang thảo luận trên bàn đàm phán ba bên việc tiếp thị hình ảnh Heerenveen một cách tối đa nhất. Rất nhiều thứ hay ho đang xảy ra ở Việt Nam (cơn sốt mang tên Văn Hậu) và thật tuyệt vời nếu chúng ta có mặt ở đó.”