Hiện Hà Nội FC đang có 8 trận liên tiếp bất bại tại V.League 2018

Một loạt án phạt sau sự cố ở trận tứ kết lượt đi Cúp QG 2018 có vẻ vẫn không làm suy giảm sức mạnh của Hà Nội FC. Thậm chí những khó khăn càng khiến đội bóng Thủ đô chơi ấn tượng hơn.


Ai có thể chặn bước Hà Nội FC?
Hiện Hà Nội FC đang có 8 trận liên tiếp bất bại tại V.League 2018. Theo đó, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm đã giành được 6 trận thắng, 2 hoà và đứng đầu bảng tổng sắp với 20 điểm, bỏ xa đội xếp nhì là Than Quảng Ninh đến 6 điểm. Một con số rất đỗi ấn tượng!
Nhìn vào thành tích của đội bóng Thủ đô, nhiều người đã bảo rằng họ rất biết tranh thủ kiếm 3 điểm trước những đội bóng yếu hoặc đang gặp vấn đề về lực lượng như Nam Định, CLB TP.HCM, SHB Đà Nẵng, HAGL, Hải Phòng, XSKT Cần Thơ. Tuy nhiên, ngoài Nam Định có thể xem là yếu thật sự, những cái tên còn lại thực tế đều không hề dễ chịu, nhưng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn vượt qua khá nhẹ nhàng. 
Điều này bắt nguồn từ lực lượng hùng hậu và rất có chiều sâu của CLB Hà Nội với dàn hảo thủ trẻ đang đỉnh cao phong độ như Duy Mạnh, Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Huy… Bên cạnh đấy, những gương mặt gạo cội như Thành Lương, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson đã “trợ lực” rất tốt cho các dàn em. Được chơi trong một đội hình như thế giúp chân sút Oseni như hổ thêm cánh, nên không ngạc nhiên khi anh này đã ghi đến 11 bàn thắng sau 8 vòng đấu.
Duy Mạnh (áo tím) và các đồng đội ở Hà Nội FC đang vượt trội ở cuộc đua vô địch - Ảnh: Minh Tuấn

Duy Mạnh (áo tím) và các đồng đội ở Hà Nội FC đang vượt trội ở cuộc đua vô địch – Ảnh: Minh Tuấn

Hiện HLV Chu Đình Nghiêm, đội trưởng Thành Lương, trung vệ Đại Đồng của Hà Nội FC đang thụ án kỷ luật sau sự cố ở trận tứ kết lượt đi Cúp QG 2018 gặp HAGL, nhưng có vẻ như điều này vẫn không quá ảnh hưởng đến sức mạnh của đội bóng Thủ đô và vẫn dễ dàng thắng Nam Định 2-0 ở vòng 8 V.League.
Ai có thể cản được Hà Nội FC ở cuộc đua vô địch? Thực tế, những người trong giới chuyên môn cũng không tin các đối thủ được đánh giá cao như FLC Thanh Hoá, Than Quảng Ninh có thể làm được điều ấy, trừ khi Hà Nội FC tự làm suy yếu mình!