Giải đấu ở Italia bị hoãn vì Covid-19

Sau khi các trận đấu tại vòng 24 và 25 giải bóng đá vô địch Italia (Serie A) bị hoãn giờ đến lượt các trận đấu tại Coppa Italia rơi vào hoàn cảnh tượng tự khi cuộc đối đầu giữa Juventus và AC Millan tại vòng bán kết lượt về sẽ không diễn ra như dự kiến vì sự bùng phát của dịch Covid-19.

Trận bán kết lượt về giữa Juventus và AC Millan (lượt đi 2 đội hòa 1-1) dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 2h45 ngày 5.3 (giờ Việt Nam). Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu này vẫn thi đấu trên sân có khán giả nhưng sẽ cấm những người đến từ vùng dịch như: Bologna, Emilia-Romagna hay Veneto.

Trận lượt về Coppa Italia giữa Juven và Millan đã bị hoãn

Thế nhưng chỉ chưa đầy 24 giờ trước cuộc đại chiến này, sau cuộc họp của chính quyền địa phương thành phố Torino đã quyết định hoãn trận đấu. Tờ Daily Mail đưa tin, thị trưởng thành phố Torino – Claudio Palomba sau cuộc họp khẩn với hội đồng thành phố đã quyết định hoãn trận đấu giữa Juventus và AC Millan. Định quyết này dựa trên báo cáo của Cơ quan bảo vệ dân sự Italia, theo thống kê của tổ chức này cho biết chỉ trong vòng 24 giờ qua, nước này đã có thêm 27 người chết vì Covid-19. Số ca nhiễm ở Italia tính đến cuối ngày 3.3 là 2.502 ca, tức tăng gần 500 ca so với con số 2.036 một ngày trước đó. Trước tình hình có chiều hướng xấu đi, đang có những lo ngại rằng tất cả các sự kiện thể thao ở Italia có thể bị đình chỉ trong 1 tháng tới do sự bùng phát của Covid-19.

Cầu thủ Milan đang trên đường đến Torino trong khi các quan chức thảo luận về việc hoãn trận đấu

Trước trận Juventus với AC Milan bị hoãn, một số trận đấu tại vòng 25 và 26 Serie A cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự vì dịch Covid-19. Hiện tại, ban tổ chức Serie A và Coppa Italia phải căn cứ vào diễn biến của dịch Covid-19 để đưa ra quyết định cuối cùng về cách tổ chức lại các trận đấu. Phương án xấu nhất không ngoài trừ khả năng là các trận ở 2 giải có thể bị đình chỉ hoàn toàn hoặc diễn ra trên sân không có khán giả. Bên cạnh đó, những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của Italia cho chiến dịch EURO 2020 khi vòng chung kết giải đấu này sẽ bắt đầu vào ngày 12.6 với trận khai mạc được tổ chức tại Rome.