Đại chiến Man Utd – Arsenal: Còn chút gì để nhớ?

Nhắc đến Man Utd và Arsenal là nhắc đến 2 thế lực thống trị một thời của bóng đá Anh. Mỗi lần đụng độ của họ luôn hấp dẫn, kịch tính từ khi trận đấu chưa bắt đầu cho đến sau khi kết thúc. Nhưng hiện tại, điều này dường như đã không còn.

Phải thừa nhận, sự thống trị của Man Utd và Arsenal ở Ngoại hạng Anh đã chấm dứt kể từ khi Pháo thủ bỏ sân Highburry, để xây sân vận động mới Emirates. Từ đó, Arsenal bắt đầu chi tiêu dè xẻn, khiến họ yếu đi trông thấy, và không còn tham vọng của một đội bóng bất bại mùa 2003/04 ngày nào.

Những lần đối đầu nảy lửa của Roy Keane và Patrick Vieira nơi tuyến giữa, màn so tài giữa Ruud van Nistelrooy với Thierry Henry nơi hàng công, của Sir Alex với HLV Arsene Wenger nơi ghế chỉ đạo đều rất đáng xem. Còn nhiều năm gần đây, đó đã là quá khứ, khiến người ta phải tiếc nhiều khi nhớ đến.

Đại chiến Man Utd - Arsenal ngày càng trở nên nhàm chán  - Bóng Đá

 Những khoảnh khắc tương tự đã không còn khi Arsenal và Man Utd đụng độ nhau.

Không chỉ vậy, việc tỉ phú Roman Abramovich mua lại Chelsea vào năm 2003, hay việc các ông chủ Ả rập mua lại Man City năm 2008 khiến những lần đối đầu của Man Utd với 2 đội bóng này thậm chí còn đáng nói hơn.