Cựu cầu thủ Juventus nhiễm virus Covid-19

Cựu cầu thủ trưởng thành từ học viện của Juventus, King Paul Akpan Udoh đã nhiễm virus Covid-19.

King Udoh (phải) khi còn khoác áo đội trẻ Juventus.
King Udoh (phải) khi còn khoác áo đội trẻ Juventus.

Bệnh viện Le Scotte tại Siena hôm 27/2 xác nhận King Udoh dương tính với Covid-19. CLB chủ quản của tiền đạo 22 tuổi này, Pianese lập tức hủy buổi tập cùng ngày và phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn. 

Ban lãnh đạo CLB đang chơi ở Serie C rất lo ngại King Udoh lây virus Covid-19 cho các đồng đội. Theo truyền thông địa phương, họ có thể sẽ cách ly một số cầu thủ và thành viên của CLB tiếp xúc trực tiếp với King Udoh trong những ngày gần đây.

King Udoh gia nhập học viện đào tạo của Juventus từ năm 14 tuổi. Đến năm 2016, tiền đạo này được đôn lên đội một, nhưng không gây ấn tượng với HLV Max Allegri và liên tục phải chuyển đến các CLB hạng thấp theo dạng cho mượn. Đến tháng 7 năm ngoái, anh chính thức chia tay Juventus để gia nhập Pianese.

Theo Gazzetta dello Sport, King Udoh bị ốm và có biểu hiện ho, sốt kéo dài từ thứ 7 tuần trước. Tiền đạo này lập tức được đưa đến bệnh viện xét nghiệm và cuối cùng được xác định dương tính với Covid-19. Cũng theo nguồn tin này, King Udoh nhiều khả năng đã nhiễm Covid-19 đi tàu hoả về Emilia thăm gia đình.

King Udoh là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới nhiễm Covid-19. Trước đó, có một cầu thủ trẻ ở Trung Quốc cũng dương tính với virus này. Sau khi được cách ly điều trị, King Udoh đã bắt đầu hồi phục. Tuy vậy, CLB Pianese vẫn lo sợ các thành viên của họ bị lây Covid-19 và hủy bỏ mọi kế hoạch tập luyện cũng như thi đấu trong lúc chờ hướng dẫn của Viện Vệ sinh Dịch tễ Italia.

Hiện tại, Italia là quốc gia có nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 nhất châu Âu. Tính đến 15h ngày 28/2, Italia đã xác định 655 ca nhiễm Covid-19 và có 17 trường hợp tử vong. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh này, nhiều trận đấu bóng đá lớn ở Italia phải hoãn lại hoặc tổ chức trong sân vận động đóng kín cửa.