Chưa kịp vui, bóng đá Thái Lan đã nhận tin sốc

LĐBĐ Thái Lan hôm 12/9 đã thừa nhận nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 vào đầu năm sau. Điều này đồng nghĩa với việc Thái Lan sẽ không được dự giải bởi đội tuyển U23 nước này không có thành tích tốt ở vòng loại.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang, cho hay, Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) nói rằng sân vận động 700th Aniversary ở Chiangmai sẽ không thể hoàn thành nâng cấp đúng hạn do gặp khó khăn trong khâu mua vật tư.

SAT còn cho biết thêm, 3 sân còn lại gồm Thammasat (Pathum Thani – sức chứa 25.000 người), Rajamangala (Bangkok – 49.722 người) và Tinsulanonda (Songkhla – 35.000 người) cũng đối mặt với viễn cảnh không kịp nâng cấp đúng tiêu chuẩn để bàn giao cho LĐBĐ châu Á (AFC) vào thời hạn cuối 24/12.

AFC sẽ có đợt kiểm tra cơ sở vật chất cuối cùng từ ngày 20 – 24/9 để quyết định có hay không ký kết với Thái Lan cho phép nước này đăng cai VCK U23 châu Á vào năm. Theo đó, nếu 4 sân không đảm bảo những tiêu chuẩn của AFC cho việc đăng cai giải, Thái Lan sẽ bị tước quyền đăng cai.

Đây là thông tin không vui với bóng đá Thái Lan, trong bối cảnh niềm tin vừa trở lại. Tuyển Thái Lan dưới bàn tay nhào nặn của HLV Akira Nishino đang thể hiện lối chơi thuyết phục. Chính bởi vậy, người hâm mộ xứ chùa vàng đang rất kỳ vọng tuyển U23 Thái Lan sẽ tạo dấu ấn tại VCK U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân nhà.