Balotelli hụt hẫn vì bị phân biệt chủng tộc

Chân sút người Italy phản ứng dữ dội sau khi nhận những tiếng la ó từ các cổ động viên Hellas Verona trên khán đài.

Sau khi nghe những lời lẽ xúc phạm mình ở trận Brescia gặp Hellas Verona thuộc vòng 11 Serie A diễn ra ngày 3/11, Balotelli nổi cơn thịnh nộ. Anh sút thẳng bóng về khán đài và dọa bỏ trận đấu. Cầu thủ của Hellas Verona phản ứng với Balotelli còn đồng đội phải khuyên can hết lời mới khiến chân sút người Italy tiếp tục đá hết trận.

Trọng tài chính Maurizio Mariani cũng yêu cầu ban quản lý sân Marc’Antonio Bentegodi của Hellas Verona cảnh báo hành vi của CĐV. Trong thời gian còn lại, Balotelli ghi được 1 bàn, nhưng không thể giúp Brescia tránh khỏi thất bại. Họ để thua chung cuộc 1-2 sau 90 phút.

HLV Ivan Juric của Hellas Verona cho rằng Balotelli phản ứng thái quá trong trận đấu. Ông thầy 44 tuổi người Italy tin các CĐV trên sân Bentegodi không hề có ý xúc phạm Mario.

“Hôm nay, sân Bentegodi không hề xuất hiện tình trạng phân biệt chủng tộc. Tôi không hiểu tại sao Balotelli lại hành động như vậy”, HLV Juric nói với Sky Sport sau trận đấu.

Chủ tịch Hellas Verona Maurizio Setti có chung quan điểm với HLV Juric. Ông thừa nhận không hề nghe thấy tiếng phân biệt chủng tộc nào trên sân.

“Khi có tình trạng phân biệt chủng tộc xuất hiện, chúng tôi sẽ bị quy trách nhiệm đầu tiên. Thế nhưng, những gì diễn ra trên sân trong trận Hellas Verona gặp Brescia cho thấy không hề có tình trạng phân biệt chủng tộc xảy ra. Có thể 2 hay 3 CĐV trong số 20.000 người đã nói điều gì đó”, Chủ tịch Setti trả lời Sky Sport, đồng thời cho biết đã gặp và xin lỗi Balotelli sau trận đấu.

Balotelli sang Brescia theo dạng chuyển nhượng tự do vào hè 2019. Sau 5 trận thi đấu, mũi nhọn người Italy ghi được 2 bàn. Trong những năm qua, Balotelli luôn phải nhận những hành vi phân biệt chủng tộc khi ra sân thi đấu tại Serie A và đã nhiều lần phản ứng.